Bài viết

CÔNG TY CP XD VÀ TM COSA

GIỚI THIỆU CÁC LOẠI KHÓA GIÁO TRONG THI CÔNG XÂY DỰNG

Thứ Fri,
01/03/2024
0

   Hiện nay trong thi công xây dựng nói chung và các công tác thi công giàn giáo các loại trong công trình nói riêng thì khóa giáo là một trong những thành phần không thể thiếu. Tuy chỉ chiếm một phần nhỏ không lớn trong toàn bộ các vật tư thi công thì sản phẩm này vẫn đó một vai trò cực kì quan trọng không thể thay thế được.

  Tại đây chúng ta cùng tìm hiểu về các loại khóa giáo trên thị trường, các chức năng nhiệm vụ của chúng, và đặc điểm riêng của từng loại khóa này.

I.KHÁI QUÁT VỀ KHÓA GIÁO

   Giàn Giáo COSA đã giới thiệu về sản phẩm khóa giáo khá nhiều lần ở các bài viết khác, quý khách hàng có thể tham khảo theo các đường link dưới đây:

*Xem thêm: Khóa giáo

  Nhìn chung các loại khóa giáo có thể khác nhau về cấu tạo bên ngoài hay chất liệu nhưng đều có mục đích chính là liên kết 2 chi tiết riêng lẻ thành một hẹ cứng đảm bảo các yêu cầu về an toàn. Hoặc các mục đích  khác trong công tác an toàn xây dựng

II. PHÂN LOẠI KHÓA GIÁO 

  Khóa giáo hiện nay được phân chia làm khá nhiều loại khác nhau theo mục đích hoặc đối tượng sử dụng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu một số loại khóa giáo hay xuất hiện trên thị trường.

1. Khóa giáo D48

  Đây là kiểu khóa thông dụng nhất, dễ bắt gặp nhất trên thực tế hiện nay. Loại khóa này có cấu tạo cơ bán khá đơn giản, giá thành rẻ được sử dụng để liên kết các chi tiết, thành phần cấu trúc dạng tròn đó đường kính từ 42 đến 48mm (thường gặp ở giáo hoàn thiện, tuýp D48,...)

Khóa giáo D48

Khóa giáo D48

  Loại khóa giáo này được sử dụng với mục đích chính là giằng các hệ giáo bao che, các hệ giáo chống sàn thành một hệ cứng chắc nhằm tránh các tác động bên ngoài ảnh hưởng. Hoặc các công tác thi công hệ lan can an toàn xây dựng...

  Trong hệ giàn giáo tuýp thì khóa giáo là bộ phận liên kết các than tuýp lại với nhau hình thành một hệ giáo xuyên suốt đảm bảo cho công nhân thi công trên hệ giáo đó.

2. Khóa giáo BS1139

  Khóa giáo BS1139 được sử dụng chủ yếu trong các hệ giàn giáo Ringlock hoặc hệ giàn giáo phục vụ công tác thi công cầu, đường. Đây là loại khóa có chấ lượng và độ bền, độ chịu tải cực kì lớn, được đúc chủ yếu bằng gang nên chúng thường có giáo cao hơn nhiều so với khóa giáo D48 thông thường.

Khóa giáo BS1139

Khóa giáo BS1139

  Khóa giáo BS1139 có thể dùng cho các laoị ống tuýp cỡ 48mm hoặc lớn hơn tùy từng biến thể. HÌnh thức cấu tạo của loại khóa này tương đồng với loại khóa giáo D48 thông thường.

3. Các loại khóa kẹp

  Ngày nay cùng với sự phát triển của công nghệ xây dựng thì đồng thời cũng xuất hiện cac sloại khóa biến thể từ các loại khóa cơ bản ban đầu nhằm đáp ứng các yêu cầu sử dụng riêng biệt. Trong số đó có các loại khóa có tác dụng gắn vào các chi tiết dạng vuông hộp mà các khóa truyền thống không đáp ứng được. Hoặc các khóa giáo chuyên dùng để lắp đặt các tấp chặn chân trong giàn giáo Nikken,...

Khóa kẹp

Một số loại khóa giáo trên thị trường

  Tuy nhiên các loại khóa đặc biệt này thường đi cùng với các hệ giàn giáo Ringlock, các sản phẩm giáo Nikken,.. và phục vụ trong các công trình có vốn đầu tư nước ngoài là chủ yếu.

III. CÁC TIÊU CHUẨN ĐỂ CHỌN KHÓA GIÁO ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG

Để chọn được một sản phẩm kháo giáo đảm bảo chất lượng thì chúng ta có thể dựa vào một số tiêu chí sau:

  • Độ dày thép: độ dày thép để làm khóa giáo cần đảm bảo tối thiểu 3mm. Tốt nhất là 4mm trở lên. (các loạikhóa có độ dày của thép từ 5mm rất hiếm)
  • Bulong của khóa cần đảm bảo chất lượng và độ bền để tránh trường hợp bị cháy ren khi sử dụng. Với một chiếu khóa giáo bị cháy ren thì chắc chắn không thể sử dụng.
  • Phần khớp nối giữa 2 nửa khóa cần đảm bảo độ bền nhất định. Đây là phần chịu lực rất lớn trong quá trình sử dụng. Với khóa xoay thì tránh dùng các loại khóa có phần khớp nối có độ dơ lớn, dễ gây ảnh hưởng đến toàn bộ hệ giáo.
  • Khách hàng nên mua các sản phẩm của các nhà cung cấp uy tín lâu năm để đảm bảo chất lượng
  • Với các sản phẩm khóa BS1139 cần kiểm tra giấy tờ của sản phẩm đầy đủ cùng với sản phẩm tránh các sư cố không may có thể xay ra.

  Hiện nay tất cả các công trình thi công xây dựng đều có độ cao lớn, mỗi sự cố dù nhỏ nhất cũng gây hậu quả cực kì nghiêm trọng. Đặc biệt khi đối với sản phẩm khóa giàn giáo, chúng thường được lắp ở vị trí bên ngoài sàn thi công, nên bất cứ sự cố nào đều khó có thể giải quyết hậu quả được. Vì vậy cần thật sự cẩn thật đối với các sản phẩm khóa giàn giáo.

IV. MUA KHÓA GIÀN GIÁO Ở ĐÂU ĐỂ ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG?

  Quý khách hàng muốn mua sản phẩm khóa giàn giáo mà yên tâm về chất lượng sản phẩm hãy đến với Giàn Giáo COSA. Chúng tôi luôn luôn cam kết sẽ giúp quý khách hàng có được các sản phẩm tốt nhất về chất lượng cũng như giá thành sản phẩm. VỚi kinh nghiệp thi công giàn giáo nhiều năm nên các sản phẩm của Giàn Giáo COSA luôn luôn đảm bảo được các yêu cầu cao nhất của quý khách hàng.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ chới chúng tôi theo địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG VÀ THƯƠNG MẠI COSA

Địa chỉ: Số 51/5 đường Nguyễn Khánh Toàn, P.Quan Hoa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0979 394 294

Email: cosa.jsc@gmail.com

Fanpage: Giàn Giáo COSA

Viết bình luận của bạn:
CÔNG TY CP XD VÀ TM COSA
CÔNG TY CP XD VÀ TM COSA
CÔNG TY CP XD VÀ TM COSA
CÔNG TY CP XD VÀ TM COSA
CÔNG TY CP XD VÀ TM COSA
CÔNG TY CP XD VÀ TM COSA
CÔNG TY CP XD VÀ TM COSA
CÔNG TY CP XD VÀ TM COSA
CÔNG TY CP XD VÀ TM COSA
CÔNG TY CP XD VÀ TM COSA
popup

Số lượng:

Tổng tiền: